A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Phạm Văn Thịnh tặng quà hộ nghèo và học sinh huyện Hiệp Hòa

Hưởng ứng Tháng cao điểm “Vì người nghèo” năm 2020, ngày 25- 10, đồng chí Phạm Văn Thịnh, Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy tặng quà hộ nghèo và học sinh vượt khó hiếu học huyện Hiệp Hòa. Cùng đi có đồng chí Lê Thị Duyên, Chủ tịch Hội Chữ thập đỏ tỉnh; lãnh đạo Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential. Huyện Hiệp Hòa có đồng chí Phạm Văn Nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện; cùng lãnh đạo Ban Dân vận Huyện ủy, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Hội Chữ thập đỏ huyện.

Tại đây, đồng chí Phạm Văn Thịnh cùng các thành viên trong đoàn đã trao 10 suất quà, mỗi suất trị giá 1 triệu đồng cho 10 hộ nghèo ở các xã Hùng Sơn, Đông Lỗ, Mai Trung, Hoàng Lương, Hoàng Thanh, Lương Phong, Thường Thắng, Hợp Thịnh, Đồng Tân, Bắc Lý. Nguồn kinh phí tặng quà hộ nghèo được trích từ Quỹ Nhân đạo tỉnh. Đây là hoạt động nhằm tiếp tục triển khai cuộc vận động "Mỗi tổ chức cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo" và lời kêu gọi từ năm 2017 của đồng chí Bùi Văn Hải, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch HĐND tỉnh, nguyên Bí thư Tỉnh ủy nhằm trợ giúp những gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong tỉnh. 10 gia đình trên sẽ được Hội Chữ thập đỏ tỉnh trích Quỹ Nhân đạo tỉnh hỗ trợ thường xuyên từ tháng 10/2020 đến tháng 3/2021 với số tiền 1 triệu đồng/tháng/hộ.

Đồng chí Phạm Văn Thịnh, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy phát biểu.

Đồng chí Phạm Văn Nghị, Phó Chủ tịch UBND huyện phát biểu.

Ngoài ra, Hội Chữ thập đỏ tỉnh vận động Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential chi nhánh tỉnh Bắc Giang tặng 20 xe đạp cho học sinh nghèo vượt khó ở các xã Châu Minh, Quang Minh, Đoan Bái, Xuân Cẩm.

Phát biểu tại đây, đồng chí Phạm Văn Thịnh cảm ơn đơn vị tài trợ đã đồng hành cùng địa phương. Đồng thời mong muốn cấp ủy, chính quyền và các tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp tiếp tục có nhiều hoạt động an sinh xã hội ý nghĩa. Qua đó giúp đỡ thiết thực đối với người nghèo, học sinh hoàn cảnh khó khăn.

Nhân dịp này, Hội Chữ thập đỏ tỉnh đã trao tặng bằng chứng nhận tấm lòng vàng cho Công ty Bảo hiểm nhân thọ Prudential chi nhánh tỉnh Bắc Giang.

Phương Nhung