Năm 2020 : 1.431

Tổ chức “Vui tết Trung thu” cho học sinh

Mỗi năm cứ vào dịp Trăng Rằm Tháng Tám Âm Lịch; câu chuyện cổ tích về Chú Cuội - Chị Hằng lại đến như một hình ảnh không thể quên về ngày Tết Trung Thu của thiếu nhi Việt Nam. Với mong muốn gìn giữ nét văn hoá truyền thống cho thế hệ trẻ cũng như đem lại những kí ức tuổi thơ của mỗi người, tạo sân chơi bổ ích cho các em học sinh nhân ngày Tết Trung thu, hòa chung không khí nô nức Vui tết – đón trăng – nhớ Bác Hồ cùng cả nước

Lãnh đạo Thị trấn Thắng đọc thư của Tổng Bí thư, chủ tịch nước

Tại trường tiểu học Thị trấn Thắng đã tổ chức " Vui hội trăng rằm năm 2020 – phát động chương trình vũ khúc 1000 đồng " cho toàn thể học sinh trong nhà trường với nhiều chương trình vui chơi thú vị, hấp dẫn, đầy ý nghĩa.

Các em được thưởng thức Màn múa lân và các tiết mục văn nghệ đặc sắc

Để tết trung thu thực sự là ngày hội của các em, nhà trường đã tổ chức Hội thi trưng bày mâm cỗ trung thu giữa các khối lớp. Sau thời gian 30 phút những mâm cỗ trung thu đẹp mắt, ấn tượng đã được hoàn thành và trưng bày hoàn hảo.

Học sinh thuyết trình về Mâm cỗ Trung thu được trình bày đẹp mắt

Trao giải cho các mâm cỗ ấn tượng

Với sự giúp đỡ của các thầy cô giáo và các phụ huynh học sinh, các em học sinh đã tự tay làm các loại bánh trung thu với nhiều hình dáng phong phú, trang trí mâm cỗ trung thu đẹp mắt, thể hiện niềm vui và tính sáng tạo trong mỗi sản phẩm. Bên cạnh đó nhằm giúp học sinh phát huy tính sáng tạo, khéo léo, tinh thần đoàn kết yêu thương nhau. Liên đội tiểu học Thị trấn Thắng  còn tổ chức hoạt động trải nghiệm “Làm đèn lồng Vui Tết Trung thu” cho các em học sinh. Theo đó 100% các em đã tự tay sáng tạo thiết kế những chiếc đèn ông sao, đèn lồng, tạo những con vật hết sức ngộ nghĩnh mang đậm màu sắc dân gian từ các loại hoa quả thân thuộc như: Bười, táo, lê, chuối, thanh long, dưa hấu, dứa...

Các em tự tay làm những chiếc đèn lồng nghộ nghĩnh

Mỗi khối lớp một ý tưởng, một chủ đề nhưng tất cả đều toát lên sự khéo léo và tinh tế ở mâm cỗ trung thu đầy ý nghĩa. Ngoài ra, các em học sinh còn được tổ chức chơi trò chơi dân gian: Khiêu vũ tranh ghế…. Sau các hoạt động đầy hào hứng, sôi động và ý nghĩa, các em đã được phá cỗ trung thu trong không khí rộn ràng, vui tươi.

Trao quà cho học sinh nhân dịp tết Trung thu

Tác giả: hiephoa.bacgiang.gov.vn